Nếu bạn mới bước vào “sự nghiệp” luyện ngón với Bullet Journal và đang tìm kiếm cho bản thân các loại bút viết Bullet Journal vừa hợp túi tiền, lại vừa “đủ tốt” để làm Bullet Journal đẹp và lâu dài, thì nghe Uyên, hãy đầu tư những loại bút sau đây:

Bút gel Muji: Đây có lẽ là loại bút line phổ biến nhất trong giới Bullet Journal. Loại bút này không rẻ, nhưng cực xứng túi tiền.

Ngòi bút viết siêu mượt, mực siêu đẹp, có thể dùng trong việc viết hằng ngày cũng như đi line nếu bạn muốn vẽ vời đơn giản cho cuốn Bujo của mình.

bút viết bullet journal

Một số loại bút bi gel khác giá mềm hơn tham khảo: Bút bi gel bản Đúp của Muji, Bút bi gel Zebra

bút viết bullet journal

Bút hightlight Midliner: Có bút viết rồi thì phải có bút highlight! Trong số những loại bút highlight mình đã dùng, thì bút highlight Midliner của hãng Zebra luôn luôn là loại yêu thích của mình.

Vì sao? Bút đi highlight cực êm, màu cực yêu, nhìn không bị…quê. Tuyệt vời hơn nữa là bút có 2 đầu, ngòi nhỏ còn lại còn dùng để viết vẽ trang trí heading tá lả hột dưa. Cực ưng!

Một số loại bút highlight giá mềm hơn tham khảo: Bút highlight Stablo

Bút màu Crayola Tips: Có chữ đẹp rồi thì chắc chắn phải biết trang hoàng thêm cho cuốn Bujo. Và ứng cử viên không thể sáng giá hơn trong chuyên mục trang trí đó là em Crayola! Bộ màu Crayola loại ngòi cứng này thực sự có thể làm rất nhiều thứ cho cuốn Bujo của mình.

Từ tô màu, đến viết Calligraphy, đến việc tạo hiệu ứng pha màu cho chữ heading, và hơn hết là màu của em Crayola này siêu siêu xinh! Đầu tư một lần một bộ 50 hoặc 100 màu xài cả chục năm đi các bạn ơi, không hề hối hận đâu các bạn!

crayola super tips washable markers

Một số loại bút màu khác tham khảo: Bút màu Future Color

bút viết bullet journal

Bút viết Calligraphy Tombow Fudenosuke: Đây là loại bút thứ ba các bạn nên có trong danh sách các loại bút viết Bullet Journal của mình. Em bút Tombow này thực sự rất quyền năng, có em nó rồi thì cuốn Bullet Journal của các bạn sẽ cực kỳ lung linh, với điều kiện là các bạn phải biết cách viết loại bút này.

Loại bút này cần có thời gian để tập luyện, các bạn có thể tải mẫu tập viết Calligraphy của mình ở đây, in ra và kiên trì tập luyện ngón nhé!

Một số loại bút Calligraphy khác tham khảo: Bút lông Pentel Fude Touch

Bút brush Tombow: Bút brush sẽ là loại bút dành cho những bạn có ý muốn nâng cuốn Bullet Journal của mình lên một “level cao hơn” ở khía cạnh bề ngoài. Bút brush giúp các bạn có thể tự do sáng tạo viết vẽ nhiều hơn với cuốn Bullet Journal của mình.

Từ việc viết heading theo kiểu Calligraphy, tô màu, tạo hiệu ứng cho các mục, cho đến highlight các đầu mục (thay được cho cả bút Highlight), một chiếc bút Brush của Tombow có thể làm được tất cả (mà không bị thấm qua giấy hay bị lem màu). Loại bút này cũng không hề rẻ, nhưng thực sự là tiền nào của nấy các bạn ạ.

3e9ec9 38e5cd2b58c04252baa3011c25b75d80 mv2

Một số loại bút brush khác tham khảo: Bút Brush Koi

bút viết bullet journal

Bút Gelly Roll trắng của Sakura: Một loại bút nữa các bạn nên sắm cho Bullet Journal của mình đó là bút gel trắng. Tại sao lại cần loại bút này?

Ngoài việc dùng để viết/vẽ trang trí thêm trên nền màu đen, thì bút gel trắng có thêm một công dụng nữa rất hữu hiệu: chữa lỗi sai xấu xí thành một lỗi sai đẹp! Thay vì dùng bút xóa, mực không được đều và đẹp, thì bút gel trắng sẽ làm công việc làm đẹp lại cho lỗi sai của các bạn.

Phía trên là những cây bút không bao giờ thiếu dành cho Bullet Journal đối với Uyên. Còn các bạn đã tìm mua cho mình được cây bút ưng ý chưa? Comment để lại phía dưới cho mình về các loại bút viết Bullet Journal các bạn đã từng dùng qua nha!

Chúc các bạn Bullet Journal vui! xD

Xem thêm: Những dụng cụ cho Bullet Journal không thể thiếu trong túi Uyên

Leave a Reply