Nếu nói đến những dụng cụ cho Bullet Journal mà Uyên không thể sống thiếu, thì chắc chắn sẽ không thể không kể đến 6 món sau đây. Cùng lục lọi túi Uyên xem có gì nha!

1. Sổ

Cái này chắc chắn là phải đưa lên top 1 rồi! Từ khi mới bước chân vào thế giới Bullet Journal, Uyên đã mạnh tay đầu tư cho bản thân một cuốn Bullet Journal đúng nghĩa, cũng là cuốn Bullet Journal Uyên yêu thích nhất từ trước đến giờ, đó là sổ Bullet Journal từ Threedots. Từ chất lượng giấy, bìa da, độ sáng của giấy và thiết kế, không thể chê vào đâu được.

24Kk4LTLWxog25hkxzrr dbccab02baf046969a83618c324e1dd2 1

Lý do Uyên chọn Threedots là bởi nó có thiết kế gần như 100% giống sổ Moleskin và Leuchturm nhất, có bao đựng sticker phía cuối sổ, chất lượng giấy cực dày cực xịn huhu.

Hiện Uyên đã chuyển qua dùng thử loại sổ mới của Dotgrid, chất lượng giấy khá ổn, tuy nhiên Dotgrid vẫn chưa có sổ khổ A5 lớn. Và nói thẳng luôn vẫn chưa sổ nào có thể qua mặt được Threedots 🙁

2. Bút bi line

Món này là món thứ hai chắc chắn không thể thiếu bên cạnh sổ. Hồi đầu mới bắt đầu làm Bujo, Uyên không quan tâm quá nhiều tới bút, bởi nghĩ bút nào cũng như nhau. Nhưng sau khi có trong tay một cuốn sổ xịn, thì Uyên mới biết tầm quan trọng của một cây bút xịn và tốt nó như thế nào.

Đầu tiên Uyên xài bút Maganka (loại chuyên dùng đi line), giá 30k/cây, và sau đó nhận ra khá sai lầm vì dùng bút đi line để viết hằng ngày, lại không kinh tế. Sau đó Uyên chuyển qua dùng bút bi gel của Muji.

dung-cu-cho-bullet-journal

Ôi, phải nói đây là lựa chọn tuyệt vời nhất cuộc đời. Chưa có bút bi nào vượt mặt được Muji trong lòng Uyên. Không hổ danh các youtuber và Bullet Journalist đều khen em ý rầm rộ. Giá em ý không hề rẻ: 38k/cây, nhưng tiền nào của nấy, TIỀN NÀO CỦA NẤY các bạn ạ!

3. Bút Highlight

Rõ ràng đối với dụng cụ dành cho Bullet Journal, đặc biệt cho các bạn thích viết, vẽ, học tập, sẽ đều cần tới bút highlight. Ngoài bộ highlight thần thánh nổi tiếng nhất nhì cái làng Bujo là Zebra Midliner, đắt cũng nhất nhì (giá bình thường đã 140k – 160k/bộ 5 cây, nhưng rất đáng tiền), thì Uyên còn xài của StabloSharpie, giá thành ổn, chất lượng tốt. 

dung-cu-cho-bullet-journal

4. Bút Brush

Khi bạn đã đi đến một level khác của Bullet Journal, bạn sẽ không muốn cuốn Bujo của mình bị đơn điệu chút nào. Lúc đó sẽ có sự xuất hiện của em Brush Pen, cũng là bút Uyên dùng gần như nhiều nhất. Uyên hiện đang dùng hai loại Brush Pen, một là Zebra Brush Pen, hai là Tombow Fudenokuse.

Cả hai brush pen này đều rất phù hợp với người mới tập viết calligraphy, tuy nhiên Zebra sẽ hợp với bạn hơn cả về kinh tế lẫn độ dễ điều khiển bút của bạn. Còn Tombow thì khỏi nói, khi bạn đã master chữ brush của bạn, thì bạn không muốn dùng bút nào khác ngoài em này nữa đâu!

PENS
tom 82038 1 3

5. Marker/ Color brush

Ngoài những chiếc bút cơ bản các bạn cần cho Bujo, thì việc sắm thêm những chiếc marker và bút lông màu, hay các thể loại bút màu nói chung để trang trí thêm lung linh cho Bujo là không tránh khỏi. Bắt đầu với hành trình tô tô vẽ vẽ, Uyên chọn mua Marvy LePlumeII của Nhật thay vì mua Tombow Dual Brush đắt lòi mắt (mà đáng).

dung-cu-cho-bullet-journal

Em Marvy này dùng khá sướng, vừa dùng để highlight, vừa tô màu, vừa luyện calligraphy được. Nói đến những chiếc bút có thể làm được tốt cả 3 chức năng này ngoài Tombow Dual Brush lừng danh ra, gần đây còn có một em đang được rất nhiều Bullet Journalist ưa chuộng, đó là em Crayola Super Tips. Uyên vừa tậu một bộ 20 màu và siêu siêu ưng màu của em ý cũng như độ mướt của ngòi. Giá thành không mắc, mà chất lượng thì miễn bàn.

d7dba3f145f6ea5a1dec49a0db2844e51535422055 lg

6. Washi Tape/Masking Tape

Uyên cho em này nằm cuối cùng vì đây là thứ Uyên ít dùng tới nhất. Uyên là đứa ít thích dán dán cắt cắt nên washi tape không phải là thứ Uyên ưu tiên mua.

22852950 863886227125988 3577512293237605843 n

Tuy nhiên độ đẹp xinh của các em ý và tính ứng dụng của các ẻm khi nói đến dụng cụ cho Bullet Journal đối với Uyên gần đây khá cao (làm bookmark, sửa lỗi sai, làm heading,…), nên Uyên đã không kìm lòng hốt hết một đống washi tape, masking tape và thậm chí cả một hộp tem dấu không biết để làm gì của Dotgrid. Chỉ vì các bạn ấy quá xinh thôi 🙁

dung-cu-cho-bullet-journal

Còn các bạn thì sao? Share với Uyên những dụng cụ cho Bullet Journal yêu thích và bất li thân của các bạn ở bên dưới nha.

Happy Bullet Journalling! 🙂

6 bình luận

Leave a Reply