Uyên biết ngoài việc quản lý công việc trong Bullet Journal, rất nhiều bạn hứng thú, thậm chí bỏ qua bước quản lý công việc luôn và chỉ thích trang trí Bujo mà thôi.

Và đặc biệt là các bạn thích…luyện chữ thiệt đẹp cho Bullet Journal của mình. (Dễ hiểu thôi vì ai mà chẳng thích nhìn một cuốn sổ với những đường chữ đẹp đẽ ;)))

Dưới đây là những font chữ Bullet Journal mà Uyên thường xuyên dùng nhất để trang trí, từ những nét chữ cơ bản đến những nét chữ nâng cao – thứ ngốn kha khá thời gian (và tiền bạc) của Uyên.

Well, vậy cụ thể thì có những kiểu chữ nào cần biết tới nè?

*Note: Những hình ảnh dưới đây đều là bản scan chữ viết thật của Uyên trong sổ nên hem được đẹp lắm, tuy nhiên là hình thiệt 100% nghen :3

1. Font chữ nét brush

4

Đây là kiểu chữ được nhiều người quan tâm tập luyện nhất khi bước vào thế giới của Bullet Journal.

Để có thể “master” kỹ năng đi nét đậm nhạt của chữ, bạn nhất định phải tập luyện, kể cả với những người chữ đã đẹp sẵn, thì để viết được mượt mà kiểu chữ này vẫn phải đòi hỏi một sự tập luyện nhất định.

Hãy bắt đầu với những nét cơ bản lên xuống đầu tiên để quen tay. Các bạn có thể đăng ký và nhận ngay mẫu luyện chữ Calligraphy của Uyên để tập dần, sau đó nâng cao lên viết thành từng từ có nghĩa, và sau đó là một câu dài.


Bộ file luyện chữ Calligraphy miễn phí

  We respect your privacy. Unsubscribe at anytime.

  Để luyện chữ nét brush, bạn cần có đầu tiên (đương nhiên) là một cây bút brush. Phù hợp nhất cho người mới bắt đầu và cả người dùng lâu năm các bạn có thể tham khảo cây Tombow Fudenoseko hoặc cây Pentel Touch. Hai loại này cực dễ viết, mực đi êm và rất bền. Highly recommend nha!

  2. Font chữ thường (viết hằng ngày)

  font chữ bullet journal

  Kiểu chữ thường thì sẽ là nét riêng của mỗi người. Nhưng để có được một kiểu chữ đơn giản, dễ nhìn, sạch sẽ và gọn gàng thì không phải dễ.

  Bạn có thể bắt đầu bằng việc ghi một câu bằng chữ bình thường của bạn xuống, sau đó từ từ điều chỉnh những nét móc, nét thừa đi, rồi cuối cùng lược bỏ hẳn những kiểu đá chữ không cần thiết.

  Các bạn sẽ bất ngờ khi nhìn vào cuốn Bujo của mình sau khi chữ viết được tối giản tối đa sẽ gọn gàng đến mức nào đâu hehe.

  Những cây bút hỗ trợ cho việc ghi chép hằng ngày mượt mà trơn tru và bền có thể kể đến như Muji Pen (siêu thích), hoặc gần đây mình đang xài em Kaco Pure khá thích, giá thành mềm dẻo mà outlook bên ngoài nhìn cũng rất ưng luôn.

  3. Font chữ nét free-hand

  font chữ bullet journal

  Tại sao lại nên luyện nét chữ Freehand?

  Kiểu chữ Freehand là kiểu chữ mình thích nhất khi làm Bullet Journal, bởi tính tối giản, tinh tế, và tiện lợi của nó.

  Với chữ Freehand, các bạn có thể bỏ qua bước viết Heading lung linh bằng bút brush, có thể tạo cho cuốn Bujo của bạn một vẻ ngoài minimalism, hơn nữa lại chẳng tốn thời gian một tí tẹo nào, lại dễ viết, dễ luyện và dễ…đẹp.

  Đủ lý do để thuyết phục các bạn với em chữ này chưa?

  4. Font chữ nghiêng cách điệu

  font chữ bullet journal

  Bạn chắc không muốn cuốn Bujo của các bạn trông nhàm chán đơn điệu bởi những font chữ quá quen rồi đúng không?

  Vậy thì chắc chắn các bạn phải “trang bị” thêm font chữ nâng cao mà mọi dân thích luyện chữ đều mong muốn viết được đẹp này: Chữ Calligraphy.

  Calligraphy thực ra chỉ chung những kiểu chữ cách điệu bao gồm cả chữ nét brush, nhưng ở đây mình sẽ phân nó ra riêng biệt như thế này cho các bạn dễ hình dung.

  Để luyện được nét chữ không hè dễ này, các bạn sẽ phải có cho mình những kiểu bút chuyên dụng, mà ở đây thường sẽ là bút mực, bút lông, bút chuyên dụng cho Calligraphy.

  Với những bạn mới tập, các bạn có thể sắm một cây đơn giản và “đỡ xót túi” như Artline Calligraphy hoặc advanced hơn là cây bút máy Lamy Safari. Đây là hai cây bút ở hai phân khúc cực kỳ khác nhau, nên bạn có thể cân nhắc nâng lên một khi các bạn quyết tâm tập viết Calligraphy một cách nghiêm túc nha.

  Hy vọng các bạn đã có thêm một số insight hữu ích về những font chữ Bullet Journal cơ bản để “trang bị” cho Bujo của các bạn thêm lung linh hơn.

  Chúc các bạn luyện chữ vui! xD

  3 bình luận

  Leave a Reply