Hà Giang chưa bao giờ là một điểm Uyên hết yêu thương lưu luyến, đến tận bây giờ vẫn cứ vấn vương nhớ thương dai dẳng. Nhân dịp một ngày Sài Gòn đẹp trời, và cả nhân dịp ngoài kia đang rộn ràng Thu về đông tới, thấy các bạn khoe rầm rầm ảnh lên Đông Tây Bắc, ghen tị nên giờ ở nhà viết review hồi tưởng cho bõ tức. Giờ đi làm sao để đến được Hà Giang?

Cách di chuyển đến Hà Giang (Từ Hà Nội)

  • Xe máy: Rõ ràng đây là phương tiện thuận tiện nhất, linh động nhất để đến Hà Giang, nhưng quãng đường đi khá xa (>300km), bù lại trên đường đi ngắm cảnh bao đẹp, đường khá dễ đi, tuy nhiên với lịch trình 3 ngày mình không khuyến khích đi xe máy trừ khi bạn đủ sức khỏe để cày đường 1 ngày hơn 300 cây số.
  • Xe khách: Là lựa chọn tối ưu nhất, an toàn nhất. Từ HN các bạn ra bến xe gần nhất bắt xe khách đi đến thành phố Hà Giang, rồi sau đó thuê xe máy ở Tp Hà Giang để di chuyển giữa các điểm tham quan cho thuận tiện. Các bạn cứ lên thẳng web vexere.com để check giờ giấc lịch xe khách từ Hà Nội đến Hà Giang, gọi thẳng lên tổng đài book vé, hoặc check xong ra thẳng nhà xe mua vé là chắc nhất. Chuyến đi Hà Giang từ HN nhiều nhất là ở bến xe Mỹ Đình và Lương Yên.

Cách di chuyển đến Hà Giang (Từ các tỉnh thành khác)

  • Máy bay: Book vé bay bay thẳng ra Hà Nội, vì hầu như tất cả các tỉnh du lịch phía Bắc các bạn muốn đi đều phải ra Hà Nội trước. Để săn vé hiệu quả các bạn cứ vào thẳng Skyscanner check vé rẻ ngày muốn đi, rồi vào thẳng website của hãng bay đặt vé, đừng đặt qua các trang trung gian nhé, vì kiểu gì cũng có phí đặt vé cộng vào, tưởng rẻ hóa ra không rẻ đấy các bạn.
  • Tiếp tục lựa chọn đặt xe máy hay xe khách như ở trên từ Hà Nội


Lịch trình gợi ý 3 ngày ở Hà Giang

Ngày 01: Hà Nội – Tp. Hà Giang

Vì quãng đường di chuyển khá xa nên tốt nhất các bạn nên nghỉ chân lại một đêm ở TP. Hà Giang, đồng nghĩa với việc các bạn đừng nên bắt đầu đi quá sớm, đi xe máy hoặc xe khách cũng nên xuất phát vào khoảng 8 – 9h sáng là vừa hoặc có thể muộn hơn, tới Tp. Hà Giang vừa có thời gian nghỉ ngơi, vừa có thời gian khám phá thêm thành phố.

IMG 3957
Trên đường


Ngày 02: Hà Giang – Yên Minh – Quản Bạ – Đồng Văn

Sáng thứ 2, sau khi đã lấy lại sinh thần các bạn sẽ bắt đầu ăn sáng, di chuyển đến Quản Bạ, Yên Minh và đến cao nguyên đá Đồng Văn. Trên đường di chuyển đến cao nguyên đá, bạn có thể dừng chân ăn sáng tại Yên Minh và không thể quên rẽ qua Phó Bảng (cách khoảng 5km) để thăm thú thị trấn ngủ quên xinh đẹp này.

Cũng đừng quên dừng lại điểm chụp ảnh núi đôi Quản Bạ, đây là một điểm ngắm cảnh thú vị của Hà Giang, nơi có đồng lúa được cắt tỉa theo hình núi đôi thú vị, tạo nên một cảnh tượng vừa đẹp vừa thu hút ở vùng đất này.

tumblr ob482hSrcD1sy58cyo2 1280
Đôi gò bồng đào Quản Bạ

Rời Phó Bảng, những ngôi nhà dưới chân dốc là thung lũng Sũng là nơi có thôn Lũng Cẩm nổi tiếng với cánh đồng hoa tam giác mạch nổi tiếng. Câu chuyện yên bình của Lũng Cẩm sẽ níu chân bạn với chuyện của Pao, của những ngôi nhà cổ nằm xen kẽ nhau, cổ kính và yên bình của người H’Mong.

Lũng cú mùa hoa tam giác mạch
Cánh đồng Tam giác mạch trên đường từ Lũng Cú đến Mèo Vạc

Dinh thự Vua Mèo sẽ là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình của bạn. Dinh thự Vua Mèo được biết đến là dinh thự duy nhất còn sót lại của những gia đình giàu có nhờ buôn thuốc phiện mà có.

1200px Dinh thự vua Mèo họ Vương Vuong’s Palace Đồng Văn
Dinh nhà họ Vương

Từ dinh thực Vua Mèo, bạn quay lại ngã 3 rẽ đi Cột cờ Lũng Cú, đánh dấu bước chân đầu tiên của mình đến vùng địa đầu của tổ quốc. Đây cũng là cung đường có cánh đồng hoa tam giác mạch lớn nhất Hà Giang vào thời điểm hiện tại.

images756039 1

IMG 3926

tumblr ob482hSrcD1sy58cyo5 1280
Cảnh nhìn từ cột cờ Lũng Cú

Nếu thời gian du lịch Hà Giang của bạn vẫn còn, bạn có thể ghé qua cột mốc 428 với 3 tiếng đồng hồ đi bộ, còn nếu không có thời gian bạn nên di chuyển từ Lũng Cú đến Đồng Văn hoặc đến thẳng phố cổ Đồng Văn. Ăn tối và kết thúc chuyến hành trình ngày thứ 2 của bạn tại đây.


Ngày 03: Đồng Văn – Mèo Vạc – Hà Nội

Ăn sáng, bắt đầu hành trình chinh phục đèo Mã Pí Lèng nối liền thị trấn Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc dài khoảng 20km. Đây là điểm đẹp nhất đẹp ngắm toàn bộ cảnh đẹp miền núi Đông Bắc Bộ cũng như toàn cảnh Cao nguyên đá Đồng Văn.

Sau khi tới Mèo Vạc, nếu bạn đi xe máy, bạn có thể chọn cách đi tiếp thẳng đến thị trấn Bắc Mê địa phận tỉnh Cao Bằng, từ đó đi theo quốc lộ 4C về thẳng lại Hà Nội, quãng đường đi về bằng đường này dài gần 400km. Còn nếu bạn đi xe khách và đang thuê xe máy ở thành phố Hà Giang, bạn sẽ phải quay lại cung đường cũ để về lại thành phố, và từ đó bắt xe khách đi về Hà Nội.

IMG 0332
Giữa “con đường hạnh phúc” Mã Pí Lèng

tumblr ob482hSrcD1sy58cyo3 1280

tumblr ob482hSrcD1sy58cyo1 1280
Sông Nho Quế


Hostel/Homestay ở Thành phố Hà Giang

Khách sạn ở Hà Giang

Hostel/ Hotel/ Homestay ở Đồng Văn:

Booking.com

>>ĐỌC THÊM: TIPS ĐẶT PHÒNG & TIẾT KIỆM CHI PHÍ Ở KHI ĐI DU LỊCH

Leave a Reply