Nếu nói về cảm hứng du lịch đối với Uyên, thì ngoài phim ảnh và sách, một điều bất di bất dịch mà Uyên không thể sống thiếu được, là âm nhạc.

Các bạn đã bao giờ gắn tai nghe vào, bật một bản nhạc mà chỉ 5 giây đầu tiên của nó thôi, đã đủ khiến bạn muốn lập tức chạy đi đâu đó thật xa, thật đẹp. Hay đơn giản là bị rạo rực từ đầu đến chân, tim đập loạn nhịp, và chỉ chực trào nước mắt không nói nên lời khi vừa được nghe bài hát yêu thích của mình, vừa được chứng kiến trước mắt một màu xanh lục bạt ngàn của núi rừng chưa?

Nếu đã, và gần như có được những cảm giác đó như Uyên, thì bingo! bạn sẽ không phải bỏ phí một giây nào để đọc một list nhạc Uyên sắp liệt ra dưới đây đâu. Và hãy chắc rằng, là các bạn lưu thiệt kỹ list nhạc sau đây vô máy nha, vì nó không đơn thuần là một list nhạc, mà là một list nhạc phim. Đồng nghĩa với việc, các bạn có thêm một list phim CẦN PHẢI XEM (trước khi chết, seriously!). Well, shall we?

1. Soundtrack “Secret Life Of Walter Mitty”

Soundtrack Secret Life Of Walter Mitty

Tin Uyên đi các bạn, Uyên để nhạc phim (và phim này) ở đầu tiên là có lý do của nó. “Secret Life Of Walter Mitty” là một trong những phim về phiêu lưu, khám phá đầu tiên Uyên xem, cũng như sẽ xem lại (thêm hàng trăm lần nữa). Thề, hứa, đảm bảo, là nếu sau khi nghe xong soundtrack của phim mà bạn không cảm thấy thôi thúc để đi đâu đó, thì các bạn nên xem lại rằng mình có xu hướng bị lãnh cảm với cuộc đời hay không. Nha.

2. Soundtrack “One Week”

Soundtrack của “One Week” đã chễm chệ nằm trong playlist điện thoại của Uyên được hơn 2 năm, đặc biệt là bản nhạc nền không lời “Ben“. Đoạn nhạc nền này được vang lên trong phim ở cảnh anh chàng Ben dừng xe đứng trước một cảnh tượng thiên nhiên đẹp đến khó tả nên lời ở Canada, và Ben ngay lúc đó, chỉ biết đứng bất động, lặng im, và chiêm ngưỡng khung cảnh trước mắt. Thử hỏi ai mà không như thế khi ở trong hoàn cảnh như ông Ben được?

3. Soundtrack “Into The Wild”

Chắc Uyên không phải nói nhiều về “Into the wild” nữa. Bộ phim đã quá nổi tiếng rồi, nhưng chắc ít ai để ý tới bộ soundtrack đầy ám ảnh và cảm hứng trong phim này. Đặc biệt bản “Society” của Eddie Vedder đã làm Uyên cuốn vào nó, và nghe đi nghe lại trong suốt 1 năm trời không biết chán, và nó luôn có một sức thôi thúc lạ kỳ mỗi lần chất giọng thô ráp của Eddie vang lên. A must-listen!

4. Soundtrack “Tracks”

“Tracks” có một tổ hợp soundtrack sẽ làm bạn cảm thấy hơi ma mị và khó nghe ban đầu, nhưng khi kết hợp với phim, cảnh quay, lời thoại và tâm lý của nhân vật, nó sẽ là một sự đồng điệu đến hoàn hảo.

Nhạc trong Tracks có thể phù hợp với nhiều trạng thái khác nhau. Lỡ có buồn rầu, mệt mỏi, hay kể cả đang vui và cần động lực, soundtrack trong Tracks đều có thể cứu chữa tất tần tật.

5. Soundtrack “Wild”

Đây, chính nó. Đây là bộ phim, và bộ nhạc phim có sức mạnh làm cho Uyên có thể dễ dàng lay động (đến mức khóc được mỗi lần đến Period) và có được động lực để làm một điều gì đó (ví như việc nhấc mông lên đi chạy bộ).

Đến bây giờ, mỗi lần xem lại phim, nghe lại từng giai điệu trong phim, Uyên vẫn luôn giữ trong mình tinh thần phải làm một điều gì đó liều lĩnh, một cuộc phiêu lưu của chính mình trước năm 30 tuổi, để khi nhìn lại, hoặc như Cheryl Strayed nói trong phim “có thể sẽ không còn một xu dính túi sau chuyến đi này, thì ít nhất, mình đã hiểu được bản thân nhiều hơn…”

6. Soundtrack “The Motorcycle Diaries”

Nếu các bạn là fan của nhạc Mỹ La Tinh, của những giai điệu Bosa Nova kinh điển, thì soundtrack của The Motorcycle Diaries là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Còn nữa, còn chi tuyệt vời hơn việc vừa được nghe nhạc mình thích, vừa được nghe trên những nẻo đường đậy bụi và gió trong một ngày đẹp trời? Hự

7. Soundtrack “Lost in translation”

Phải cảnh báo trước là nhạc phim “Lost in Translation” vãi cà buồn. Nhưng với Uyên (hoặc với một số bạn), Uyên sẽ không quan tâm rằng nó buồn, mà Uyên chỉ quan tâm rằng giai điệu của nó đẹp đến nỗi ngồi nhìn mưa giông cuối chiều ảm đạm vẫn thấy cảnh đó đẹp mà thôi.

Nếu có được y hệt cái cảm giác đó mỗi lần nghe một bài hát nào đó, thì các bạn nên biết trân trọng nó, lưu nó lại thiệt kỹ, vì được ở cạnh những điều làm bản thân cảm thấy tích cực, và những điều xung quanh mình cũng đẹp và tích cực lên, đó là một điều không có gì đánh đổi được.

8. Soundtrack “The Darjeeling Limited”

Đúng như tinh thần của bộ phim, cứ hễ nghe được nhạc phim của “The Darjeeling Limited”, Uyên lại tưởng tượng được mình đang chạy chân trần đuổi theo nguyên đàn cừu ở Jaipur, hòa mình vào dòng người đông đúc thả hoa tiễn người chết trên sông Hằng, nhảy múa trong bộ váy sặc sỡ trên nền nhạc Hindi đặc trưng của người Ấn.

Và tất nhiên không thể thiếu, là sự thôi thúc được sống trong văn hóa, cảnh vật, con người, cuộc sống ở Ấn Độ. Uyên hy vọng các bạn cũng sẽ có được sự thôi thúc mạnh mẽ đó sau khi được thưởng thức một trong những tuyệt phẩm điện ảnh về đề tài phiêu lưu, tâm lý nổi bật nhất năm 2007.

9. Soundtrack “Eternal sunshine of the spotless mind”

Một tuyệt tác liên quan đến điện ảnh và âm nhạc nữa các bạn không nên bỏ qua: “Eternal sunshine of the spotless mind”. Dù phim nghiêng về đề tài tâm lý tình cảm nhiều hơn là phiêu lưu, nhưng đối với Uyên, nó đáng được xếp vào danh sách những bộ phim có sức mạnh thôi thúc tinh thần “wanderlust”.

Chưa kể dàn soundtrack của phim thì khỏi bàn vào chỗ nào hết. Nghe phát chỉ muốn nhắn tin cho con bạn thân quần què “Ê, đi cắm trại đi!”. Rồi chỉ chực chờ tinh thần a lê hấp của nó trỗi dậy là vui hết ngày mà thôi. “Đi!”.

10. Soundtrack “Forest Gump”

Forest Gump là một bộ phim lạ lùng. Soundtrack của nó cũng lạ lùng nốt. Bởi chắc chẳng có soundtrack phim nào có đủ khả năng làm con người ta vừa cười tỏa nắng vừa khóc lóc như một đứa con nít, vừa quay qua trách móc bản thân vì sự kém cỏi của mình, vừa cảm thấy ổn với cái vòng an toàn mình đang có như vậy. Các bạn thử nghe xem thấy Uyên nói có đúng không, kiểm chứng rồi kể Uyên nghe phát…

Chúc các bạn có thêm nhiều cảm hứng đi du hí (hoặc làm bất cứ thứ gì)! xD

>Đọc thêm: 28 bộ phim truyền cảm hứng du lịch (mở trong tab mới)”>>>Đọc thêm: 28 bộ phim truyền cảm hứng du lịch

Leave a Reply