Phương pháp Dutch Door dành cho Weekly Spread

Trong quá trình sử dụng Bullet Journal, có rất nhiều lúc mình cần thêm chỗ để viết ra công việc hằng ngày. Và mình loay hoay ngồi nghĩ ra cách thiết kế layout theo tuần theo hướng hiệu quả hơn.

Và mình biết đến phương pháp Dutch Door. 

Vậy phương pháp Dutch Door là gì?

Trong một ngôi nhà, Dutch Door là một cánh cửa được chia ra để một nửa có thể mở trong khi nửa còn lại được cố định. Đây là một giải pháp mà bạn có thể mở nửa trên của cánh cửa của bạn để hóng gió, trong khi đó nửa dưới của cánh cửa vẫn an toàn để bảo vệ những thứ khác từ bên trong.

Tương tự với Bullet Journal cũng vậy

Bạn tạo một phần của trang vẫn cố định và một phần khác có thể điều chỉnh như bình thường. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng nhìn vào ảnh sẽ cực kỳ dễ hiểu.

exterior dutch door

Ứng dụng Dutch Door trong nhà cửa
Nguồn:
Schlage

Nếu các bạn chưa bắt đầu Bullet Journal của riêng mình, hãy tìm hiểu ở đây 

Phương pháp Dutch Door ngang

Khi bạn sử dụng phương pháp này, bạn sẽ phải cắt bỏ một phần các trang của mình. 

Bằng cách này, Monthly Spread của bạn sẽ luôn hiển thị ở đầu trang, và bên dưới là daily spread/weekly sẽ luôn hiển thị bên dưới ngay cả khi bạn lật trang.

THEGOALCHASER
Nguồn: Pinterest

Phương pháp Dutch Door dọc

Khi bạn sử dụng phương pháp Dutch Door theo chiều dọc, bạn chỉ cần gấp một nửa trang là được.

Các bạn không cần phải cắt hoặc xóa bất kỳ trang nào hết, phần gấp bên trong có thể được sử dụng cho những thứ bạn muốn giữ riêng tư – như danh sách quà 

2 PINTEREST
Nguồn: Pinterest

Dùng Dutch Door làm book mark

Ngoài việc ghi chép ra, thì các bạn cũng có thể dùng Dutch Door như một chiếc Book Mark xinh xắn để phân các phần trong Bullet Journal.
Hoặc để mang tính ứng dụng hơn, mỗi khi làm một trang Bujo bị sai, bị xấu, các bạn có thể biến nó thành một trang Dutch Door, cắt xén vẽ vời cho đẹp lên, làm bookmark luôn mà không cần xé trang đó đi, tiện quá đúng không?

ourartworld
Nguồn: Ourartworld

Chúc các bạn thiệt năng suất và sáng tạo với Bullet Journal! xD

Leave a Reply