Để rõ ràng hơn, thì mình yêu tất thảy những nơi chốn ở Việt Nam. Đi đâu thì đi, không nơi nào bằng quê nhà, và nếu so sánh về cái đẹp và yên bình, thì những quốc gia du lịch hàng đầu khu vực như Thái Lan, Singapore,…còn ở đâu đó xa lắm. Mình nói thật lòng, và mình biết rất nhiều người đồng ý với mình ở điểm này (chỉ không phải về mảng dịch vụ mà thôi).

Nhưng để nói về sự chết mê chết mệt, sự rần rần chảy trong cơ thể mỗi lần nhắc đến, thì chắc chắn, và không thể thay thế, là mảnh đất Quảng Bình nắng gió kia.

Quảng Bình không phải quê hương rứt ruột của mình, nhưng kể từ thời điểm xa nhà để đi học, thì số lần mình về nhà (Nghệ An) tỉ lệ thuận, và thậm chí nhỏ hơn với số lần mình vào Quảng Bình.

Vậy ở đó có cái qq gì để tim mình gục ngã và lui đi lui lại nhiều đến thế?

Thiên nhiên và cảnh vật khiến các mẹ phải thốt lên một chữ “WOW”

yêu Quảng Bình

Đếm đi đếm lại trên đầu ngón tay, hiếm có nơi nào trên mảnh đất Việt Nam hội tụ được tất thảy những tinh túy mà thiên nhiên trao tặng như Quảng Bình: núi hùng vĩ, biển trong xanh, cồn cát trắng xóa, sông hồ xanh mướt, hang động bạt ngàn, thung lũng nên thơ, thực vật đa dạng,…

Và chưa kể đến, tất cả chúng đều đẹp một cách ngoạn mục, chứ không phải đẹp một cách bình bình tầm thường.

Không tự nhiên mà du lịch Quảng Bình 5 năm trở lại đây lại có một bước chuyển mình ngoạn mục như thế. Kể từ giây phút hình ảnh của hệ thống hang Sơn Đoòng được phát trực tiếp trên đài BBC của Anh, Quảng Bình như được phá vỡ cái bọc kén bí bách lâu năm của mình, vươn đôi cánh ra tầm thế giới.

Và để kể cho các bạn nghe, Quảng Bình không chỉ có mỗi Sơn Đoòng đâu, Quảng Bình có cả tá nơi sẽ khiến các bạn không muốn cũng phải đem lòng yêu nơi này, bằng một cách không hề ép buộc.

Ngoại trừ những điểm rất nổi tiếng và được biết đến phổ biến như:

  • Động Phong Nha Kẻ Bàng, Động Thiên Đường, Hang Tiên Sơn, Biển Đá Nhảy, Biển Nhật Lệ, Cồn Cát Quang Phú, Vũng Chùa – Đảo Yến,…

Thì Quảng Bình còn nhiều “viên ngọc thô” và hoang sơ khác không nhắc đến thì phí cả đời như:

  • Sông Chày Hang Tối, Hệ thống các hang động khu vực Sơn Đoòng: Hang Én, Hang Tú Làn, Hang Tiên, Hang Va, Hang Nước Nứt, Suối Nước Moọc, Làng – Thung lũng Bồng Lai,…
yêu Quảng Bình
Thung lũng Bồng Lai: Ảnh minh hoa thôi nhưng bên ngoài cũng đẹp thật các mẹ ạ
yêu Quảng Bình
Hang Tối sông Chày
yêu Quảng Bình
Động Tiên Sơn
yêu Quảng Bình

Mách nhỏ: Oxalis – nhà tổ chức tour mạo hiểm lớn nhất Quảng Bình cũng như chuyên nghiệp nhất Việt Nam đang giảm giá siêu bự cho những bạn thích khám phá mạo hiểm các hệ thống hang Sơn Đoòng cũng như các hệ thống hang khác. Tranh thủ bọn Tây lông không qua, giá vé bay và tour đang rẻ hốt lẹ đi mọi ngửi ơi sắp hết hè rồi 🙁 Vào đây tham khảo chi tiết giá tour nè!

Đồ ăn ngon tới nỗi ăn xong phải thầm cám ơn trời đất

…Vì đã sinh ra mảnh đất Quảng Bình này. Và có đếm tới tết Công Gô cũng chưa hết :((

  • Cháo canh
  • Ốc xào
  • Gà Bóp
  • Xôi chiên
  • Chả Ram
  • Bánh bột lọc, bánh bèo, bánh khoái
  • Cháo hàu
  • Tất cả các thể loại hải sản…

Ngoài chuyện ăn ngon ngập họng thì Quảng Bình cũng không phải chốn khỉ ho cò gáy như nhiều bạn (của Uyên) vẫn nghĩ đâu. Nhiều chỗ bay nhảy hay ho để khám phá lắm.

Uyên có thể recommend cho các bạn một nơi mà Uyên đảm bảo là cool nhất đất Quảng Bình/Đồng Hới về mặt chill, đẹp, sống ảo được già dặn được, quẩy được salsa cũng được, và hơn hết là còn được phục vụ và chào đón bởi bà chủ cute lạc lối nhất hành tinh. Nó tên là Buffalo Beach Bar.

*Này là quán của Mami aka mẹ nuôi của Uyên, nhưng không vì lẽ đó mà PR bậy bạ đâu à nghen, bởi vì thiệt tình không chê được, bởi vì sao?

View sát biển, nguy cơ méo mồm vì gió lồng lộn

Buffalo Beach Bar

Decor nghiện mắt hơn bồ của Uyên

Buffalo Beach Bar

Nhiều góc chill tưởng chết

Buffalo Beach Bar

Đồ ăn ngon tưởng ngất, giá ok tưởng xỉu

Buffalo Beach Bar

Bà chủ cưng tưởng fake 😀

Buffalo Beach Bar
Mami tui đó, cưng xỉu chưa?

Dịch vụ đi kèm tiện tưởng đùa

Buffalo Beach Bar

Từ nay việc di chuyển từ Đồng Hới đến Phong Nha đã dễ như ăn bánh, vì điểm xuất phát (và cũng là văn phòng đại diện của Oxalis) sẽ nằm tại Buffalo Beach Bar luôn. Một chuyến Shuttle Bus đi thẳng từ Đồng Hới đến Phong Nha chỉ với 60k/người/chuyến mà thôi các bạn ới.

Trong lúc đợi xe thì các mẹ có thể thoải mái ngắm biển uống bia ở Buffalo, lôi mami Uyên ra giết thời gian cũng được nghen =)))

Đặt vé xe shuttle bus ở đây nha các bạn!

Nhiều trai xinh gái đẹp tưởng…cái động :3

Buffalo Beach Bar
Như này đã đủ chảy nước…miếng chưa?

Bonus thêm cho các bạn trẻ lông bông không thích ngủ khách sạn, mami Uyên còn có thêm 1 em hostel cùng tên Buffalo.

Ở đây đủ chuẩn ngủ lang, có bàn bi.a tha hồ chọc đỡ chán, bia ngon uống đỡ sầu, nhân viên cũng cưng không kém bà chủ, đủ hào phóng để cho các bạn nợ tiền phòng lần sau đến trả (nhưng lấy lại gấp đôi + thêm nụ hôn lồng cháy:D)

7DA7AC2032AA489C93F7 33639053
Hông phải đẹp nhứt nhưng là vui nhứt Đồng Hới, hứa, đảm bảo luôn!

Nghía qua thử ở đây nghen!

Nói dông nói dài nãy giờ, mục đích cuối cùng vẫn không phải để PR lộ liễu như các bạn thấy, mà để khẳng định thêm lần nữa rằng, Uyên yêu Quảng Bình đến chết thiệt. Không có đùa được.

Nên là, ai chưa đi thì đi cho lẹ, để dăm năm nữa Quảng Bình “hạ giá phòng” hạ luôn chất lượng, là hận đời.

Còn ai đi rồi thì đi lần nữa, coi có yêu được Quảng Bình như Uyên không, còn không thì để về phỉ vào mặt con Uyên rằng “mày lầm to!” chẳng hạn, tốn có cái vé máy bay là cùng. Hầy!?

Book chiếc vé đi Quảng Bình chơi thử ở đây coi nè!

Chúc các bạn cũng sẽ sớm yêu Quảng Bình đến chết như Uyên xD

Leave a Reply