U là một đứa khá chung thủy trong việc lựa chọn dịch vụ hay thói quen chọn mặt gửi vàng khi đi du lịch. Nhất là vấn đề đặt vé máy bay, trước giờ U luôn thích phang thẳng vào website của hãng U hay đi, book vé trực tiếp trên đó và thanh toán.

Nhưng một ngày đẹp trời có quý nhân bật đèn cho một nơi trước giờ chỉ nổi tiếng về việc đặt phòng khách sạn là Traveloka, cộng với việc hơi bị ám ảnh quả mỗi lần lên youtube nghe nhạc cứ 5 phút một lần “Traveloka, đặt vé máy bay giá cực sốc, vui hè cực bốc!”, thì U quyết tâm luôn vào ngó nghiêng xem nó “bốc” tới cỡ nào.

Thì đây thưa các bạn, U đã cho ra lò một bài quá sức tưởng tượng vì nói thiệt, ít có web đặt vé bay nào của Châu Á hỗ trợ tiếng Việt ưng cái bụng như này. Xong bài này, các bạn có thể quay lại đọc thêm bài “Tips đặt phòng & tiết kiệm chi phí ở khi đi du lịch” của U để lấy thêm động lực kiếm tiền đi du hí nha!

Well, shall we?

Epic Sale 2

Traveloka có gì “bốc” hơn những nền tảng website đặt vé bay khác?

Giao diện đơn giản, đẹp, tương thích tốt, gọn gàng, và sạch, rất sạch!

Để nói về giao diện, thì tới thời điểm hiện tại, Traveloka là nền tảng có giao diện sạch đẹp và dễ nhìn nhất Uyên từng thấy. Ngoài việc màu xanh trắng bắt mắt (mà Uyên thích) ra, thì cách thiết kế các layout cũng rất chỉn chu, tạo cho người dùng cảm giác không bị rối.

So với phiên bản App trên điên thoại, thì phiên bản trên website theo U là được tối ưu và nổi bật hơn rất nhiều. Điển hình là việc hiển thị chuyến bay khứ hồi thành hai cột trên một màn hình, cực kỳ dễ theo dõi và so sánh giá vé.

traveloka
Giao diện đặt vé trên PC
đặt vé máy bay traveloka
Giao diện đặt vé trên App

Hình thức thanh toán (vãi) đa dạng

Đây là điều mà U cực kỳ ưng cái bụng ở Traveloka. Khi những nền tảng khác 1 là phải có thẻ ATM nội địa có internet banking, không thì thẻ quốc tế visa mastercard, không cũng phải xoắn mông lên đi ra ATM/ngân hàng để thanh toán tiền vé bay, thì Traveloka hiểu rõ thói quen chi tiền của người Việt mình đến từng ngóc ngách.

Giờ thanh toán được bằng đủ kiểu: Thẻ tín dụng, thẻ ATM nội địa, chuyển khoản, ra cửa hàng tiện lợi, thâm chí ra bưu điện để thanh toán luôn cũng được. Dễ dàng, nhanh gọn, hợp với thị hiếu tiêu dùng của Việt Nam. Trịu like!

traveloka

Các hình thức thanh toán đặc biệt dành riêng cho thị trường Việt Nam

Chức năng cập nhật giá vé bay không chỉ đơn thuần là cập nhật!

Cập nhật thay đổi giá vé bay muốn theo dõi thì hầu như nền tảng đặt vé nào cũng có. Nhưng về độ kỹ và tâm lý thì Traveloka hơn hẳn.

Cụ thể ở lựa chọn Thời gian baySố điểm dừng, chức năng này sẽ dành sự ưu tiên thông báo cho những chuyến bay cụ thể mà bạn chọn.

Bình thường nếu chỉ có thông tin về điểm đi, điểm đến, ngày bay thôi thì hệ thống sẽ thông báo rất chung chung, y chang đi Spam mail vậy. Còn khi có thêm 2 lựa chọn trên, hệ thống sẽ tự động lọc và ưu tiên thông báo nhờ thông tin chi tiết mà bạn cung cấp. Thông minh!

traveloka
Chức năng thông báo cập nhật thay đổi giá vé bay đã chọn

Tính năng tích hợp khác trong tài khoản tâm lý & thông minh

Về các chức năng tích hợp trong tài khoản cá nhân, thì Traveloka lại một lần nữa nắm gọn tâm lý người tiêu dùng Châu Á khi đi du lịch.

Một là chức năng thêm danh sách hành khách, mà không chỉ thêm 1 người như các nền tảng thông thường, mà thêm CẢ ĐOÀN. Điều này làm mình thấy cực kỳ thích thú, bởi Traveloka hiểu được tâm lý “làng xóm” của các nước khu vực Đông Nam Á rất rõ.

Thứ hai là các thẻ Khuyến mãiĐiểm thưởng cũng được tích hợp vào luôn, không có cảnh mỗi lần đi spam email hàng loạt khi đến mua khuyến mãi của các hãng bay nữa. Ưng!

đặt vé máy bay giá rẻ
Các chức năng đi kèm thông minh khác dành cho tài khoản đăng ký trên Traveloka

Giá vé hiển thị là giá cuối cùng & không charge phí dịch vụ

Việc hiển thị giá cuối cùng ngay sau khi người dùng tìm kiếm vé bay thì Traveloka không phải duy nhất, nhưng sau giá vé cuối cùng chi có việc thanh toán và không thông qua bất kỳ đại lý nào nữa, và cộng thêm việc KHÔNG HỀ CHARGE PHÍ DỊCH VỤ (phí xuất vé) VÀ phí thanh toán thẻ thì chắc chỉ có Traveloka làm được.

Để rõ hơn sự khác biệt này thì mình có để hình ảnh so sánh cho các bạn xem giá vé cuối cùng khi mình book giữa Traveloka và Vietjetair phía dưới.

vietjetair
Phí tiện ích phải trả thêm trên Vietjetair
traveloka
Giá cuối cùng không có phí dịch vụ

Đọc vị được cả những hành khách am hiểu về máy bay!

Chốt luôn đây là điểm Uyên thích nhất ở Traveloka luôn! Ở đâu ra cái kiểu hiển thị thông tin chuyến bay còn có thêm hàng loạt thông tin về: Loại máy bay, Sơ đồ ghế ngồi, và còn cả khoảng cách ghế trên máy bay nữa.

Đây là yếu tố khiến Uyên hoàn toàn đổ gục bởi Uyên là dân du lịch và làm tour, lúc nào cũng thích (và bắt buộc) tìm hiểu về những thông tin này trước khi bay. 10 điểm cho Traveloka!

đặt vé máy bay online
Các thông tin về máy bay siêu chi tiết

Traveloka chưa “bốc” hơn ở những điểm nào?

Chức năng hiển thị giá còn hạn chế

Chức năng hiển thị giá vé giữa các thời điểm khác nhau là điểm duy nhất ở Traveloka mà U chưa ưng cái bụng lắm.

Thường người dùng quan tâm phần lớn về giá vé thay đổi giữa các thời điểm trong tháng, muốn so sánh và chọn được ngày bay với giá tốt nhất.

Và ở chức năng này thì Traveloka làm chưa được tốt về việc thiết kế giao diện hiển thị, khiến người dùng chưa nắm bắt được ngay và liền sự thay đổi giá vé và các lựa chọn tốt nhất.

Ví dụ như để xem được các giá vé với các ngày khác nhau, người dùng phải click vào lựa chọn “Xem các ngày khác” chứ không hiển thị lên ngay sau khi người dùng tìm kiếm vé.

Thêm nữa, khi hiển thị các giá vé khác nhau, không có biểu tượng/ gợi ý cho giá vé rẻ nhất, chuyến bay giờ đẹp với giá tốt nhất hay chặng bay tốt nhất. Đây cũng là điểm Traveloka nên bổ sung thêm.

giá vé máy bay
Trình hiển thị giá vé các ngày khác nhau trên TRVLK

Giao diện chưa được tối ưu về việc tích hợp các dịch vụ khác

Có nghĩa là sao? Bình thường khi các bạn search một chuyến bay từ Sài Gòn đi Hà Nội, sẽ thường thấy các gợi ý bên tay phải/tay trái các dịch vụ khác như khách sạn/đưa đón v.v…và đi kèm hình ảnh xuyên suốt cho đến trang thanh toán.

Nhưng ở Traveloka thì các dịch vụ đi kèm chỉ hiển thị khi đi đến trang thanh toán, và cũng không có hình ảnh sống động đi kèm, khiến người dùng không để ý, thậm chí quên luôn đến hai dịch vụ này.

traveloka
Các dịch vụ khách sạn và xe đưa đón không được làm nổi bật trên giao diện đặt vé

Túm cái váy lại, thì Uyên khá mãn nguyện và ưng ý nền tảng đặt vé bay và khách sạn của Traveloka. Ưng nhất là nó được thiết kế và đánh trúng thói quen tiêu dùng của người Việt mình. Cứ cái chi ưu tiên cho người Việt là Uyên ưng rồi.

Bạn nào đã từng trải nghiệm đặt phòng trên Traveloka nhớ để lại comment cho Uyên biết ý kiến của các bạn nha. Chúc các bạn đi du lịch vui vẻ và dễ dàng! 🙂

>>Đọc thêm: Trải nghiệm Combo tiết kiệm Traveloka: Ngủ khách sạn 3 sao chỉ tốn 300k!

Leave a Reply